Mẹo: Cách lựa chọn mỹ phẩm phù hợp cho từng loại da

Cập nhật: 29/01/2018 08:57 - Lượt xem: 672

Vừa rồi các bạn đã làm bài test phân loại làn da của mình và tìm hiểu về các tính năng của các loại mỹ phẩm rồi đúng không? Vậy bạn nghĩ loại da của bạn nên dùng với dòng mỹ phẩm như thế nào? Ở bài viết này, Kutegiagoc sẽ chia sẻ đến quý vị mẹo lựa chọn phù hợp với từng loại da để có hiệu quả sử dụng là tuyệt vời nhất.

Nếu bạn chưa đọc bài viết về cách nhận biết mình thuộc làn da nào thì có thể xem chi tiết bài viết tại đây - Đừng bỏ lỡ!

Cách lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với từng loại da
Bạn biết cách lựa chọn mỹ phẩm sao cho phù hợp với làn da của mình chưa?

Trong phần này, tôi đưa ra một vài gợi ý về các dòng mỹ phẩm nên được sử dụng cho mỗi làn da với các đặc điểm khác nhau như:

Thứ 1: Lựa chọn mỹ phẩm cho da dầu:


Nên sử dụng các loại mỹ phẩm có tính chất mỏng nhẹ, dạng gel, lỏng để không làm thêm độ nhờn trên da

Nên dùng: Các loại mỹ phẩm có chứa emulsions ( thẩm thấu nhanh, hạn chế tiết dầu)

Đồng thời nên sử dụng thêm các mỹ phẩm đặc trị có thành phần làm sạch hoặc kháng khuẩn, kháng mụn để giảm bớt các khuyết điểm trên da. (Các loại mỹ phẩm có chữ: oil-free, shine free, matte, oil absorbing, shine/oil control,…)
Lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với da dầu
Với những người da dầu nên chọn mỹ phẩm có chưa hảm lượng emulsions

Thứ 2: Da khô nên chọn mỹ phẩm nào?


Nên sử dụng các loại mỹ phẩm có tính chất làm sạch dịu nhẹ, có khả năng dưỡng ẩm cao, dạng kem đặc hoặc serum để tác động sâu vào bên trong da.

Cách chọn mỹ phẩm dành cho da khô
Hình ảnh da mặt bị khô

Nên dùng: Các dòng mỹ phẩm dạng cream hoặc ointment, toner ( có tác dụng thẩm thấu sâu, dưỡng ẩm tốt) đồng thời sử dụng thêm các mặt nạ giấy cấp nước 2 lần mỗi tuần) và nên chú ý dưỡng da vào ban đêm. 

Tuy nhiên nên chọn các dòng mỹ phẩm không chứa chất kích ứng với da khô bởi làn da này khá nhạy cảm. Ưu tiên sử dụng các mỹ phẩm có chữ: creamy, smooth, soft, buttery.

Lựa chọn mỹ phẩm dành cho da khô
Hình ảnh sản phẩm Bảng Che Khuyết Điểm Tạo Khối Klean Color White Lies Creamy Correcting Concealer >>> Xem chi tiêt

Thứ 3: Loại mỹ phẩm nào dùng phù hợp với da thường?


- Nếu may mắn sở hữu làn da này, bạn cần tập trung vào các bước chăm sóc da cơ bản ( làm sạch, dưỡng ẩm, chống nắng) để duy trì sự khỏe mạnh và độ đàn hồi của da, đồng thời dùng thêm các sản phẩm chống lão hóa, xử lý vấn đề của da ở từng thời điểm nếu cần thiết.

Chọn mỹ phẩm phù hợp với da thường
Những người sở hữu làn da thường rất dễ lựa chọn mỹ phẩm


Thứ 4: Lựa chọn mỹ phẩm dành cho da hỗn hợp


Là làn da vừa khô vừa dầu nên khá khó để chọn ra dòng mỹ phẩm phù hợp cho cả 2 cùng lúc.

Lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với da hỗn hợp
Hình ảnh minh họa da hỗn hợp

Thông thường, các sản phẩm làm sạch dịu nhẹ, makeup và tẩy tế bào chết mang lại hiệu quả nhất cho làn da này.

Một điểm lưu ý nữa là nên dùng nhiều loại sản phẩm khác nhau cho 2 vùng da khác nhau (vùng da 2 bên má nên dùng các chất làm sạch dịu nhẹ và dưỡng chất dưỡng da đặc; da vùng chữ T nên sử dụng kem tẩy tế bào chết để làm sạch vi khuẩn và nên sử dụng các loại mỹ phẩm dạng lỏng, thẩm thấu nhanh để giảm lượng dầu tiết ra).

Vừa rồi là toàn bộ phần sơ lược về mỹ phẩm và da mà chúng tôi muốn cung cấp thêm với mục đích hỗ trợ các bạn củng cố và nâng cao kiến thức về mỹ phẩm của mình. Bạn đã nắm rõ được tính chất và đặc điểm mỗi loại da, loại mỹ phẩm cũng như cách lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với các loại dakhác nhau rồi chứ? Để được tư vấn chi tiết hơn nữa và mua được những sản phẩm mỹ phẩm chính hãng xin vui lòng liên hệ hotline dưới đây: