Phân loại và đặc trưng của các loại mỹ phẩm trên thị trường hiện nay

Cập nhật: 30/01/2018 09:54 - Lượt xem: 888

Trên thị trường ngày nay có vô vàn dòng mỹ phẩm phổ biến được nhiều người sử dụng. Để tìm hiểu rõ hơn về đặc tính và đặc điểm của mỗi loại mỹ phẩm, trong phần này tôi sẽ chia cột để bạn có thể dễ dàng theo dõi những tính năng của các dòng mỹ phẩm cơ bản sau:

Các dòng mỹ phẩm phổ biến nhất hiện nay
Các dòng mỹ phẩm phổ biến nhất hiện nay


- Creams: Dạng kem dưỡng đặc, cung cấp nhiều dưỡng chất cho da. Không nên sử dụng kem dưỡng thay kem lót trước makeup vì kem dưỡng đặc khó thấm, dễ gây đổ dầu và xuống tông màu makeup. Chỉ thích hợp để sử dụng vào ban đêm để phát huy toàn bộ tác dụng sau một đêm đi ngủ.

Kem dưỡng cá hồi cre8skin salmon oil cream
Sản phẩm kem dưỡng cá hồi cre8skin salmon oil cream >>> Xem chi tiết!

- Emulsions: Dạng kem sữa dưỡng( lỏng hơn kem dưỡng thông thường nhưng sánh hơn lotions) thẩm thấu nhanh, có tác dụng cấp nước bên cạnh tác dụng dưỡng ẩm và làm mềm da. Dùng trước khi sử dụng kem dưỡng da.

- Gels: Gel là dạng mỹ phẩm ở dạng đặc, sệt và thường có màu trắng hoặc màu trong suốt. Thành phần chính gồm chất béo,  nước và alcohol. Là mỹ phẩm có tác dụng khóa ẩm, được sử dụng sau khi thực hiện các bước chăm sóc da giữ lớp dưỡng được lâu hơn. Thấm nhanh vào da, không gây bết dính và thường không có mùi.

Gel dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost 48g
Sản phẩm Gel dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost 48g >>> Xem sản phẩm

- Sticks: Là mỹ phẩm dạng nén được đổ vào khuôn để định hình sau khi được chế bằng cách đun nóng chảy và tạo thành một hỗn hợp tổng hợp có nhiều dưỡng chất. Có thể thấy ở dạng son môi, kem che khuyết điểm dạng thỏi, son dưỡng.

Son MAC Retro Matte
Sản phẩm Son MAC Retro Matte cực chất  >>> Xem thêm!

- Tablets and Capsules: Đây là dạng mỹ phẩm ở dạng viên hoặc nén. Bao gồm nhiều thành phần rắn tổng hợp với nhau và ép/nén theo các khuôn. Thông thường, loại mỹ phẩm này khá là đắt vì cần có nhiều thiết bị đặc biệt/ chuyên dụng để tạo nên thành phẩm. Và thường tồn tại dưới dạng: phấn mắt, phấn má, phấn highlight.

- Toner/Lotions: Nước trang điểm (hay còn được gọi là nước hoa hồng) làm dịu mát da, bổ sung nước làm sạch sâu đồng thời cân bằng độ ẩm, độ pH cũng như làm bước đệm trước cho việc dưỡng da với các sản phẩm tiếp theo.
Nước hoa hồng Rose Water Toner MAMONDE
Sản phẩm Nước hoa hồng Rose Water Toner MAMONDE >>> Xem sản phẩm tại đây!

- Ointments: Là dòng mỹ phẩm cực kỳ đặc, chứa hàm lượng dầu cực cao nếu ở dạng kem dưỡng da. Tuy nhiên các hãng mỹ phẩm hiếm khi sử dụng chất này để làm kem dưỡng do tính chất quá bết dính, khó thẩm thấu và dễ kích ứng với người có làn da nhạy cảm. Thường thấy chất ở các sản phẩm dưỡng tóc và làm sạch da.

Sản phẩm kem đa năng Lucas Papaw Ointment 25g ÚC >>> Truy cập sản phẩm

- Powders: Phấn là dòng mỹ phẩm rất phổ biến. Đây là hỗn hợp gồm nhiều nguyên liệu thô sơ chế với nhau để đem lại sản phẩm tuyệt vời. Có thể ở dạng nén hoặc dạng bột. Có tác dụng trang điểm và kiềm dầu. 

Phấn phủ Shiseido Baby Powder 50g
Hình ảnh sản phẩm Phấn phủ Shiseido Baby Powder 50g >>> Tìm hiểu thêm!


Như vậy, Kutegiagoc đã chia sẻ đến bạn những loại mỹ phẩm phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam rồi. Hi vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích dành cho bạn. Để mua được sản phẩm đúng giá và phù hợp với nhu cầu của mình xin vui lòng liên hệ hotline 091. 301. 3333


►► Xem thêm bài viết: Cách lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với từng loại da khác nhau